Một loại giàn giáo có kết hợp với các bậc thang

Trong công việc xây dựng các công trình cao tầng thì đa số các công nhân của một công trình lúc đó đều phải sử dụng các công cụ hỗ trợ như các loại thang hay giàn giáo có kết hợp với các bậc thang …. Các loại công cụ sẽ được đặt trên một mặt sàn hay mặt nền và phải đảm bảo có  một mặt phẳng ổn định , bên cạnh đó nên chèn giữ một cách vững chắc tất cả các chân của các loại công cụ một cách vững chắc nhất.

Đối với loại thang thẳng thì các bạn nên chú ý một số lưu ý như về góc nghiêng khi đặt thang , thì không được đặt thang quá nghiêng so với mặt nền dưới chân của thang lớn hơn 70 độ hay nhỏ hơn 45 độ .

Ưng biến khi các bạn sử dụng thang hay giàn giáo trong các công trình

Đối với các trường hợp khác như các bạn muốn đặt thang nghiêng,về hướng mà các bạn muốn thì trước tiên cáh bạn nên xác định rõ là phía mà các bạn ,muốn đặt thang có được chắc chắn không ,đồng thời các bạn nên nhờ thêm một người nữa giúp các bạn có thể giữ thang ,chân thang thì các bạn nên được chèn cho thật vững chắc . Khi đó chân thang phải được tựa vào một vị trí vững chắc , có hình dáng nhọn được làm bằng kim loại , với các đế cao su với đế được làm bằng cao su cùng với các bộ phận dùng để kìm hãm chống xê dịch khác.

Đồng thời chân đế của thang còn phù thuộc vào các yếu tố khác như tình trạng của mặt nền , mặt nền được làm từ nguyên liệu gì …. , Còn đối với đầu trên của đầu thang thì các bạn cần phải đảm bảo độ bám chặt vào các mặt bờ tường hay dầm của căn nhà. Các bạn cũng phải chú ý là các bạn không nên vượt quá chiều cao của thang tiêu chuẩn là không vượt quá 5m .

Khi công việc mà các bạn cần làm cấp bách không còn cách nào mà các bạn cần nối dài chiều của thang , khi đó các bạn các loại dây thật chắc chắn để buộc lại.

Cách sử dụng các loại thang hay giàn giáo có bậc thang

Thang xếp thì các bạn phải được dùng các loại thanh giằng hay dây giằng nhằm giảm thiểu các hiện tượng bất ngờ mà thang có thể xảy ra như thang bị dạng ra quá ….

Thang có chiều dài quá 5 m , dựng ở dạng thẳng đứng hay ở dạng nghiêng mang một góc lớn hơn 70 độ so với mặt nền tiếp xúc , thì các bạn cần có các bức vây chắn theo một kiểu trăng khuyết , tính từ các độ cao vượt quá 3m trở lên . Vùng bao chắn hình trăng khuyết với cách bố trí cách nhau không vượt quá 80 cm , với liên kết giữa chúng bằng 3 thanh dọc so với thang. Khoảng cách từ thang tới vòng vây hình trăng khuyết sẽ không được lớn quá hơn 80 cm , cũng không được nhỏ hơn 80 cm khi đó bán đo được của vòng vây hình trăng khuyết rơi vào khoảng từ 35 đến 40 cm.

Chúng ta hãy làm một giả dụ khi các bạn đặt thang với một góc nghiêng nhỏ hơn 70 độ , khi đó các bạn càn có một chỗ để làm tay vịn với các bậc thang với nguyên liệu bằng thếp tấm với các loại vân nhằm chống trơn trượt .

Khi các bạn sử dụng các loại thang có độ cao trên 10m , thì các bạn nên để các bậc nghỉ với khoảng cách phù hợp nhằm để giúp cho các bạn được có thời nghỉ khi phải trèo lên quá cao….


Tin tức liên quan